Chương trình siêu khuyến mãi đang diễn ra. Tặng ngay voucher giảm 20%!

    • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Chất lượng in ấn ảnh hưởng rất lớn bởi chất lượng của hình ảnh, trong khi đó, chất lượng của hình ảnh lại được quyết định bởi độ phân giải, vậy độ phân giải là gì và độ phân giải ảnh bao nhiêu thì đảm bảo chất lượng in ấn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

* Độ phân giải ảnh là gì?

độ phân giải hình ảnh
độ phân giải là gì

– Bất cứ một hình ảnh nào cũng được tạo thành từ rất nhiều điểm ảnh (pixel), mỗi 1 điểm ảnh sẽ chịu trách nhiệm hiển thị một màu sắc, độ sáng tối, và khi kêt hợp nhiều điểm ảnh lại ta được một bức hình hoàn chỉnh.
Như hình con ruồi bên dưới, bạn dễ dàng nhận thấy khi phóng to ảnh ra sẽ có rất nhiều điểm ảnh tập hợp lại tạo nên chi tiết của con ruồi. Như vậy, rõ ràng càng nhiều điểm ảnh thì hình ảnh sẽ càng rõ nét, khó bị “bể” hình.

Đơn vị đo lường của điểm ảnh là DPI (viết tắt của từ Dot per inch = số điểm ảnh trên 1 inch”, đơn vị này càng cao thì hình càng rõ nét.

Thông thường, đối với hình ảnh để in ấn, độ phân giải tối ưu là 300 – 400 dpi, ảnh nhỏ hơn thông số trên in sẽ bị mờ, còn nếu lớn hơn con số trên cũng không cần thiết vì khi đem đến đơn vị in, họ cũng sẽ thu nhỏ lại.

* Lời khuyên:
– Nếu bạn lấy hình ảnh trên mạng internet thì nên chọn những hình ảnh có độ phân giải từ 1200×800 trở lên.
– Nếu hình bạn chụp từ máy chụp hình hoặc điện thoại, hãy thiết lập chất lượng hình ảnh cao nhất có thể.
– Nên lưu file lại với dạng .tif hoặc .eps để đảm bảo chất lượng ảnh tuyệt đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.